Ngày 19-10, nhân sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng phu nhân đến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, trong khuôn khổ chương trình lễ trao đổi văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của hai nước Việt Nam – Nhật Bản, thay mặt tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho ông Hiroyuki Suzuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chứng kiến lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho Công ty TNHH Toto Việt Nam.

Buổi lễ có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Theo nội dung của Giấy chứng nhận, Công ty TNHH Toto Việt Nam sẽ đầu tư vào KCN Sumitomo Thăng Long, với số vốn trị giá 100 triệu USD.

Hoan nghênh Công ty TNHH Toto Việt Nam chính thức triển khai đầu tư dự án tại Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành nhấn mạnh, Vĩnh Phúc đang là một trong bốn địa phương có cơ sở hạ tầng và các điều kiện phục vụ cho phát triển công nghiệp tốt nhất cả nước và luôn nằm trong tốp đầu các tỉnh, thành phố về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh có trên 400 dự án đầu tư FDI, trong đó, nhiệm kỳ 2015-2020, thu hút được hơn ba tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài.

Khẳng định Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nói chung, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản nói riêng triển khai dự án đầu tư tại tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Công ty Toto khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để triển khai khởi công xây dựng nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Công ty TNHH Toto Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Toto của Nhật Bản, chuyên sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp. Công ty đầu tư vào Việt Nam từ năm 2002, với các nhà máy sản xuất tại Hà Nội và Hưng Yên. Vĩnh Phúc là điểm đến thứ 3 và là một trong những nhà máy hứa hẹn nhiều tiềm năng nhất tại khu vực châu Á của tập đoàn.

Tại buổi lễ, ông Hiroyuki Suzuki bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của tỉnh Vĩnh Phúc đến công ty thời gian qua. Đồng thời mong muốn Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất.

https://nhandan.com.vn/